มาทำความรู้จักเกี่ยวกับเกม Classic Blackjack แบบฉบับมือใหม่

             Classic Blackjack หรือ เกมไพ่แบล็คแจ็คคลาสสิคนั้น นับว่าเป็นเกมไพ่ต้นฉบับแรกๆถูกนิยมเล่นกันมาอย่างนานตั้งแต่ตอนยุคคริสตศักราชที่ 1700 ซึ่งมีต้นกำเนินขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ต่อจากนั้นถูกแพร่ขยายไปสู่ประเทศต่างๆทั้งโลก จนถึงแปลงเป็นเกมไพ่แบล็คแจ็คที่พวกเรารู้จักในทุกวันนี้

             Classic Blackjack เป็นเกมไพ่ที่นักพนันทั่วๆไปนิยมเล่นกันสูงที่สุด โดยเกมกางล็คแจ็คคลาสสิกนี้ที่จะใช้สำรับไพ่สูงถึง 8 สำรับ ซึ่งผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องแข่งกับ เจ้ามือ หรือ ดีลเลอร์ สำหรับวิธีเล่นนั้นก็เริ่มจากเจ้ามือเป็นผู้แจกไพ่ให้กับผู้เล่นก่อนและก็ก็เลยแจกให้ตนเอง ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะได้รับไพ่ 2 ใบแรก แม้กระนั้นมีกฎเจ้ามือยู่ว่า ไพ่ 2 ใบแรกของเจ้ามือ ใบนึงจะถูกเปิดหน้าออกให้ผู้เล่นได้มองเห็นแล้วก็อีกใบคว่ำลง เรียกว่า Hold Card

             ส่วนการเอาชนะพนันในเกมไพ่แบล็คแจ็คแบบคลาสสิคนั้น ผู้เล่นจะชนะได้ก็เมื่อได้แต้ม Blackjack หรือแต้ม 21 รวมทั้งมีแต้มมากมายว่าเจ้ามือโดยไม่เกิน 21 ถ้าหากแต้มเกิน 21 ถ้าหากเกินแต้มไพ่ในมือเจ้ามือจะนับว่าแพ้โดยทันที แล้วก็ฝั่งเจ้ามือก็ด้วยเหมือนกัน ถ้าหากเจ้ามือมีไพ่เกิน 21 แต้ม ก็จะแพ้โดยปริยาย

             การนับแต้มไพ่ที่นักพนันจำต้องจดจำไว้เป็นถ้าเกิดฝั่งใดได้ ไพ่ Ace (สามารถแทนค่าแต้มได้อีกทั้ง 1 รวมทั้ง 11) แล้วก็ ไพ่ขอบ (หรือไพ่ K,Q,J) จะจัดว่าชนะเกมเพราะเหตุว่ามีค่าพอๆกับ 21 พอดิบพอดี เรียกว่า Natural Blackjack

  • เจ้ามือจะ Hit (จั่วเพิ่ม) ก็เมื่อได้ไพ่น้อยกว่า 17
  • Insurance จะทำต่อเมื่อเจ้ามือได้ไพ่ Ace ใบแรก
  • Surrender ก็จะสามารถทำเป็นเมื่อได้ไพ่ 2 ใบแรก

ขอบคุณข่าวสาร จาก เว็บพนันออนไลน์ที่ดีที่สุดในตอนนี้ mega888

Classic Blackjack

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *